Cửa hàng quạt ASIA

Cửa hàng quạt ASIA

Cửa hàng quạt ASIA

Mẹo bảo quản quạt điện

Mẹo bảo quản quạt điện

Quạt điện là một trong những thiết bị điện hoạt động liên tục, với cường độ cao trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Để quạt có tuổi thọ lâu dài và bền bỉ hơn, người dùng cần biết một số mẹo bảo quản quạt đơn giản mà hiệu quả.

 

Vệ sinh động cơ quạt và khe tản nhiệt bằng cọ quét

 

Kiểm tra rò rỉ điện

Khi quạt để lâu ngày không sử dụng, bạn nên kiểm tra các loai dây dẫn của quạt, cắm điện cho quạt chạy thử một thời gian. Nếu không nhận thấy hiện tượng rò rỉ điện, các bộ phận quạt hoạt động êm ái hiệu quả, thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Khi vệ sinh quạt, bạn cần chú ý không để nước rơi vào các động cơ bên trog sẽ gây ra hỏng hóc và các hiện tượng chập điện. Với mô tơ nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào.

Vệ sinh quạt thường xuyên

 

 Quạt thường bám rất nhiều bụi bẩn trong quá trình hoạt động. Bạn nên vệ sinh quạt định kỳ để bảo quản sản phẩm cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

-         Dùng xà phòng, nước và sử dụng khăn lau sạch bụi bẩn trên cánh quạt, lồng quạt.

-          Rửa sạch cánh quạt và cái nút vặn, lau khô lại và phơi nắng cho đến khi chúng khô hẳn.

Đối với các bộ phận bên trong, bạn nên tháo ổ trục, hộp bánh răng sau quạt để lau chùi sạch, tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động.

Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó.

Ngoài ra, để mô tơ quạt hoạt động trơn tru hơn, chạy lâu nóng thì nên nhỏ một vài giọt dầu máy vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào quạt. Chú ý không để quạt rớt vài cuộn dây mô tơ quạt.

Đảm bảo an toàn khi quạt đang quay

 Khi quạt đang ở chế độ quay, các bạn không được dùng tay xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ bị nhờn làm mất hiệu quả.

Trong trường hợp, quạt điện bị hư dây đai hay lồng quạt thì nên thay ngay không để quạt quay mà không có lồng, rất nguy hiểm khi trẻ em đưa tay vào cánh quạt, khi quạt ngã cánh quạt vỡ dễ văng vào người.

Bảo quản quạt điện

Bảo quản quạt trước khi cất

Nếu muốn cất quạt không dùng tới, bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi để vào nhà kho. Trước hết, bạn nên tháo nắp bảo hiểm, lau sạch bụi bẩn ở cánh quạt, thay dầu mỡ, kiểm tra dây diện, phích cắm rồi gói kỹ bằng túi nilon to và cất vào nơi khô ráo.

Chia sẻ: